ACCUSTIC ARTS

Accustic Arts – Tinh túy Hi-end Đức

Burmester, MBL, German Physiks, Acapella… là những cái tên mà mỗi khi nhắc đến, tín đồ âm thanh trên khắp thế giới đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và thán phục bởi những tác phẩm audio tuyệt vời mà họ sáng tạo ra. Danh sách những thương hiệu audio huyền thoại của Đức nay được bổ sung thêm một thành viên mới với cái tên Accustic Arts. Mặc dù chỉ với hơn 15 năm lịch sử, nhưng dựa vào triết lý sản xuất cực kỳ cẩn trọng, chú ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất, đặt yêu cầu chính xác lên hàng đầu và đặc biệt là hoạch định được chiến lược giá hợp lý, Accustic Arts đã làm nên điều kỳ diệu với hàng loạt sản phẩm cho chất âm ngoại hạng…

Accustic Arts – Tinh túy Hi-end Đức

Burmester, MBL, German Physiks, Acapella… là những cái tên mà mỗi khi nhắc đến, tín đồ âm thanh trên khắp thế giới đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và thán phục bởi những tác phẩm audio tuyệt vời mà họ sáng tạo ra. Danh sách những thương hiệu audio huyền thoại của Đức nay được bổ sung thêm một thành viên mới với cái tên Accustic Arts. Mặc dù chỉ với hơn 15 năm lịch sử, nhưng dựa vào triết lý sản xuất cực kỳ cẩn trọng, chú ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất, đặt yêu cầu chính xác lên hàng đầu và đặc biệt là hoạch định được chiến lược giá hợp lý, Accustic Arts đã làm nên điều kỳ diệu với hàng loạt sản phẩm cho chất âm ngoại hạng…

Cơ tham chiếu Drive II – Một trong những tuyệt tác đầu bảng của hãng

Accustic Arts sự chắt lọc nhiều năm trong lĩnh vực phòng thu
Accustic Arts là từ viết tắt của Accurate Acoustics Art, với nghĩa tạm dịch “Nghệ thuật tái tạo âm thanh chính xác”, đây cũng là triết sản xuất của hãng với mong muốn chế tạo ra những thiết bị âm thanh với độ chính xác cực cao mang lại khả năng trình diễn trung thực nhất có thể. Accustic Arts ra đời vào năm 1996 là một phân nhánh của công ty SAE Schunk Audio Enginering, công ty chuyên phát triển và sản xuất các thiết bị phục vụ phòng thu thuộc sở hữu của Fritz Schunk.

Với nền tảng từ lĩnh vực phòng thu studio và các thiết bị monitor của SAE, nên có thể nói ngày từ khi ra đời, Accustic Arts đã có 10 năm kinh trong việc nghiên cứu âm thanh. Chính từ kinh nghiệm  trong việc trang bị các phụ kiện thẩm âm dành cho phòng thu cũng như chế tạo các loa monitor, ông Schunk đã quyết định đi đến việc phát triển nhãn Accustic Arts, chuyên sản xuất các thiết bị audio với độ chính xác cực cao nhằm mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất, gần nhất với bản thu. Tuy nhiên, Schunk cũng tự hiểu rằng không thể phát triển các sản phẩm audio hi-end chỉ với nền tảng thiết bị phòng thu của mình, nên trong vòng 5 năm đầu, ông đã hợp tác nghiên cứu kỹ thuật với các nhà phát triển bên ngoài và chuyên gia âm thanh hàng đầu. Hàng loạt các nghiên cứu đã được thử nghiệm, vô số các test kiểm chứng được thực hiện, Schunk và đội ngũ của mình đã mất hàng “núi” thời gian cho việc nghe thẩm âm, và sau 5 năm làm việc liên tục, Accustic Arts đã có dòng sản phẩm đầu tiên ra đời.

Power “khủng” AMP III với công suất lên đến 1000W / kênh / 4ohm

Trước khi thành lập SAE, Schunk còn sở hữu một công ty có tên Firtz Schunk với hơn 1000 nhân công, được xem là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo robot tự động, chuyên cung cấp các thành phần qua trọng hãng xe nổi tiếng như: Daimler Chrysler, BMW, Audio…. Chính vì thế các sản phẩm của Accustic Arts luôn đạt độ chính xác cực cao trong thiết kế. SAE chính là thành quả của ông và hai con Martin và Stephen.

Khi bắt đầu hoạt động ổn định với doanh số ngày càng cao, vào năm 1998, do nhu cầu mở rộng qui mô sản xuất, Accustic Arts đã xây dụng nhà máy mới tại Lauffen, nằm ngay cổng của thành phố Stuttgart, miền nam của Đức, đây cũng chính là đại bản doanh của hãng Mercedes Benz và Porsche. Bên cạnh các khu chức năng như: sản xuất và lắp ráp, bán hàng và marketing, kiểm tra, đo đạc… Accustic Arts vẫn duy trì một phòng thu của riêng mình, thực hiện các hợp đồng thu âm cả ở trong và ngoài nước.

Accustic Arts đồng nghĩa với âm thanh chính xác và sản xuất thủ công trong mức giá hợp lý nhất
Cho đến nay Accustic Arts đã có hàng trăm bài viết đánh giá các sản phẩm và vinh dự nhận được đến 32 giải thưởng từ các tạp chí âm thanh uy tín của Anh, Mỹ, Đức, Ý, Nga, Hong Kong, Nhật Bản… và con số này cứ theo đà tăng dần mỗi khi hãng cho ra mắt sản phẩm mới. Là một công ty audio rất trẻ, Accustic Arts hiện được xem như một hiện tượng của làng hi-end thế giới, chỉ với hơn 10 năm lịch sử, sản phẩm của hãng nay được dân chơi và các chuyên gia đánh giá là có chất lượng tương đương với những cây đại thụ của Đức như Burmester, MBL nhưng giá thành chỉ bằng một phần ba. Không chỉ thành công ở các thị trường truyền thống như Đức, Anh, Mỹ… các sản phẩm Accustic Arts đã chiếm được lòng các audiophile châu Á, trong đó phải kể đến cơn sốt ở thị trường Nhật Bản, Hong Kong và Đài Loan. Đặc biệt tại Nhật Bản, các tạp chí chuyên ngành như Stereo Sound, HiVi, Audio Accessory đã liên tục review và trao cho Accustic Arts hơn 15 giải thưởng. Chính sự thành công tại thị trường khó tính Nhật Bản đã khẳng định chất lượng âm thanh của Accustic Arts, và thành công này cũng nhanh chóng lan tỏa đến các quốc gia trong khu vực.

Đầu phát CD Player ES thuộc dòng sản phẩm dành cho người mới bắt đầu nhưng vẫn có chất lượng rất cao

Firtz Schunk được xem là con người của sự chính xác, những công việc mà ông từng trải qua đều đỏi hỏi chính xác cao độ, từ việc sản xuất các robot tự động cho đến các thiết bị phòng thu. Chính vì thế đối với Accustic Arts, ngay từ thương hiệu ông cũng đã nhấn mạnh từ “Accurate” chính xác, những sản phẩm Accustic Arts được ông xây dựng đầu tiên từ triết lý này.

Sự chính xác thể hiện ngay từ việc chế tạo và thiết kế vỏ máy, các sản phẩm từ đầu đọc, ampli, loa và cả kệ máy đều được gia công cơ khí hoàn hảo, các đường nét, chi tiết, những logo khắc chìm, núm vặn đều đạt độ sắc xảo hiếm thấy.

Sự chính xác của Accustic Arts còn thể hiện ở việc lựa chọn và lắp đặt linh kiện. Toàn bộ linh kiện đều được trải qua hai giai đoạn kiểm tra gồm test đầu vào khi nhập kho và test đầu ra khi sản xuất. Một trong những linh kiện mà hãng quan tâm hàng đầu chính là bộ nguồn. Là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào chất âm của thiết bị, Accustic Arts luôn đầu tư rất hào phóng vào biến áp nguồn và hệ thống tụ cho các thiết bị của mình, ngay cả ở sản phẩm “nhẹ ký” nhất là chiếc đầu đọc CD PLAYER I MK3 cũng đã sở hữu biến áp 75VA và phần tụ lên đến 45.000μF, tương đương với bộ nguồn trang bị cho các ampli hoặc receiver thông thường.

Đầu đọc CD Player I – MK3 với thiết kế khay đĩa dạng cửa trên ẩn đèn LED xanh độc đáo

Accustic Arts không chỉ sản xuất các thiết bị điện tử như Ampli, CD mà còn kiêm luôn thiết kế loa, kệ máy và dây dẫn, đây cũng được xem như một lợi thế cho người chơi âm thanh, vì chúng ta có thể trang bị một hệ thống có độ tương thích đầu-cuối rất tốt. Sản phẩm Accustic Arts được thiết kế để tái tạo âm thanh chính xác, tự nhiên, trung thực và có hiệu suất cao. Các linh kiện được chọn lọc theo tiêu chuẩn cao nhất và được lắp tay hoàn toàn tại Đức. Accustic Arts không sử dụng dây chuyền sản xuất hàng loạt, mỗi một sản phẩm được chăm chút từ bàn tay cũng những chuyên gia từ công đoạn làm vỏ, lắp linh kiện, đóng gói và kiểm tra.

Tuy nhiên, những giá trị mà sản phẩm Accustic Arts mang lại mới chính là chìa khóa thành công cũa hãng. Thiết kế hoàn hảo, linh kiện chọn lọc cao cấp, ráp tay hoàn toàn tại Đức… nhưng Accustic Arts lại có một mức giá bán vô cùng hợp lý, có thể được xem là “best buy” so với chất lượng âm thanh mà nó mạng lại.

High-End hand made in Germany

Precision is our major fabrication guideline at ACCUSTIC ARTS®. audio products. All our products are manufactured in Germany. Every component passes through elaborate tests, and an individual product test can last up to two weeks, before the component is deemed good enough to be dispatched. The goal for any ACCUSTIC ARTS® product development is not only a no-holds-barred approach to quality, but also to provide an optimized price-value ratio.

We use experience, derived from work in recording studios and the use of P.A. systems at other recording venues when developing new ACCUSTIC ARTS® products. “Absolute Sound Fidelity Through Reproduction” is both the name and the goal at the same time. ACCUSTIC ARTS® stands for ACCUrate acouSTIC ARTS, which means “the correct art of sound”. To meet this demand, only precise and high-grade components as well as latest technologies and construction principles are being used.

High end from ACCUSTIC ARTS® is expected to sound natural and detailed, it must not sugarcoat music, but has to allow emotion to shine through. Warmth is a desirable result in the sound pattern, but won’t be tolerated as artificial showmanship.

The manufacturing plant

ACCUSTIC ARTS AUDIO GmbH’s place of business is Lauffen am Neckar, Baden-Württemberg, close to Stuttgart, the home town of Mercedes-Benz and Porsche. The current company’s premises were built in 1998, and the following business areas are located there:

  • Distribution and marketing
  • Production of all electronic components
  • Separate testing centre and measuring point,  inventory and shipping
  • Music production with professional recording studio for national and international productions

History

ACCUSTIC ARTS® was introduced for the first time in 1997, following five years of development, co-operation with external developers and audio experts. Countless tests and listening sessions, material and component checks have shaped the products.

In 2009 the areas of high end manufacturer and music production were combined to launch a new audiophile label called ACCUSTIC ARTS AUDIOPHILE RECORDINGS (AAAR). AAAR is made up of Milan Sajé (sound engineer) and Rasmus Muttscheller (A&R). They have been active in the international music business for years and together are responsible for the selection of tracks and artists that are to be released by AAAR.

The synergies coming from both music production/media publishing and ACCUSTIC ARTS®  manufacture can be seen in all products and allow for the implementation of music reproduction on the highest level. The success can be seen in the rising global demand year by year for ACCUSTIC ARTS® products, handmade in Germany.

THE MAN YOU WERE

Trong những đêm thanh vắng, quạnh quẽ và cô đơn, nằm nghe lại những bài hát cũ rích bao giờ cũng tìm thấy những cảm xúc dễ chịu vô cùng, tưởng như ta đang tìm được cho mình một điểm tựa tinh thần chắc chắn trong những phút yếu lòng. Mỗi lần nghe lại thêm một lần được an ủi, vỗ về và mới hay rằng âm nhạc có sức đồng cảm biết bao, mỗi nốt nhạc ứng với một cung bậc tình cảm của con người, mỗi lời ca là một bài học nhỏ mà sâu sắc của cuộc đời, dù lòng dạ có trống rỗng một cách vô vị, tẻ nhạt hay rối bời, ngổn ngang trăm mối như tơ vò, âm nhạc lúc nào cũng luôn sẵn sàng làm bạn đồng hành trung thành và mạnh mẽ cùng ta suốt canh khuya.

TÌNH KHÚC BUỒN

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

ANH ĐẾN THĂM EM ĐÊM 30

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

LADY

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

HẠNH PHÚC MANG THEO

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

CÔ LÁNG GIỀNG

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

HÀN MẶC TỬ

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

MỘT THỜI ĐÃ XA

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

BÀI KHÔNG TÊN CUỐI CÙNG

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

EVERYTHING MUST CHANGE

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last