ANALOG DEVICES

Analog Devices dành riêng để giải quyết những thách thức kỹ thuật khó khăn nhất.

Analog Devices là công ty hàng đầu thế giới về thiết kế và chế tạo các mạch tích hợp analog, tín hiệu hỗn hợp và DSP để giúp giải quyết những thách thức kỹ thuật khó khăn nhất.

THE MAN YOU WERE

Trong những đêm thanh vắng, quạnh quẽ và cô đơn, nằm nghe lại những bài hát cũ rích bao giờ cũng tìm thấy những cảm xúc dễ chịu vô cùng, tưởng như ta đang tìm được cho mình một điểm tựa tinh thần chắc chắn trong những phút yếu lòng. Mỗi lần nghe lại thêm một lần được an ủi, vỗ về và mới hay rằng âm nhạc có sức đồng cảm biết bao, mỗi nốt nhạc ứng với một cung bậc tình cảm của con người, mỗi lời ca là một bài học nhỏ mà sâu sắc của cuộc đời, dù lòng dạ có trống rỗng một cách vô vị, tẻ nhạt hay rối bời, ngổn ngang trăm mối như tơ vò, âm nhạc lúc nào cũng luôn sẵn sàng làm bạn đồng hành trung thành và mạnh mẽ cùng ta suốt canh khuya.

TÌNH KHÚC BUỒN

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

ANH ĐẾN THĂM EM ĐÊM 30

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

LADY

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

HẠNH PHÚC MANG THEO

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

CÔ LÁNG GIỀNG

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

HÀN MẶC TỬ

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

MỘT THỜI ĐÃ XA

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

BÀI KHÔNG TÊN CUỐI CÙNG

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

EVERYTHING MUST CHANGE

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

ANALOG DEVICES

web: https://www.analog.com/en/index.html

video: https://www.analog.com/en/about-adi.html

catalogue: https://www.renesas.com/sg/en/img/misc/catalogs/r07cl0009ej0100-analog-and-discrete.pdf

https://www.analog.com/en/about-adi.html

Analog Devices, Inc., còn được gọi là ADI hoặc Analog, là một công ty bán dẫn đa quốc gia của Mỹ chuyên về chuyển đổi dữ liệu và công nghệ xử lý tín hiệu, có trụ sở tại Norwood, Massachusetts. Trong năm 2012, Analog Devices đã dẫn đầu thị trường chuyển đổi dữ liệu trên toàn thế giới với 48,5% thị phần, theo công ty phân tích Databeans.

 

Công ty sản xuất mạch tích hợp tín hiệu tương tự, tín hiệu hỗn hợp và xử lý tín hiệu số (IC) được sử dụng trong các thiết bị điện tử. Những công nghệ này được sử dụng để chuyển đổi, điều kiện và xử lý các hiện tượng trong thế giới thực, chẳng hạn như ánh sáng, âm thanh, nhiệt độ, chuyển động và áp suất thành các tín hiệu điện.

 

Analog Devices có khoảng 100.000 khách hàng trong các ngành công nghiệp sau: truyền thông, máy tính, công nghiệp, thiết bị đo đạc, quân sự / hàng không vũ trụ, ô tô và các ứng dụng điện tử tiêu dùng.

 

Lịch sử

 

Analog Devices, Inc. là một trong những nhà sản xuất linh kiện điện tử hiệu suất chính xác hàng đầu thế giới, bao gồm mạch tích hợp tuyến tính, tín hiệu hỗn hợp và kỹ thuật số, được sử dụng để giúp chuyển đổi dữ liệu cảm giác thành định dạng kỹ thuật số có thể được hiểu bởi máy tính. Mạch tích hợp của Analog được sử dụng trong thiết bị kiểm tra phòng thí nghiệm, thiết bị y tế có ý nghĩa thông tin như nhịp tim, hệ thống kiểm soát áp suất cabin máy bay và điều khiển giếng dầu và vũ khí quân sự. Công ty cũng đã ngày càng chuyển sang ngành công nghiệp máy tính, truyền thông, ô tô và tiêu dùng. Analog đã giúp phát triển mạch tích hợp để xử lý lệnh thoại vào máy tính cá nhân và đã giới thiệu bộ xử lý tín hiệu số mới tích hợp chức năng nhận dạng giọng nói, âm thanh, fax / modem và giọng nói cho bo mạch máy tính. Các sản phẩm của Analog cũng được sử dụng trong máy tính xách tay và máy tính xách tay, cũng như trong các hệ thống viễn thông tiên tiến, bao gồm cả mạng điện thoại di động của Hoa Kỳ. Công nghệ xử lý tín hiệu của công ty dẫn đến việc phát triển một máy nhắn tin có kích thước bỏ túi, trong đó, khi được sử dụng với hệ thống vệ tinh, cho phép chủ sở hữu nhận tin nhắn ở bất cứ đâu trên thế giới. Các công nghệ tiên tiến khác bao gồm bộ xử lý tín hiệu cho máy ảnh điện tử, máy quét màu, máy photocopy kỹ thuật số và cảm biến va chạm duy nhất được sử dụng để điều khiển túi khí ô tô. Với gần một nửa doanh thu ở Bắc Mỹ, 30% ở châu Âu và 16% ở Nhật Bản, công ty duy trì các cơ sở sản xuất ở Massachusetts, California và Bắc Carolina cũng như Ireland, Nhật Bản, Philippines và Đài Loan.

Analog Devices được thành lập năm 1965 bởi Ray Stata và Matthew Lorber. Sau khi tốt nghiệp chương trình kỹ thuật tại Viện Công nghệ Massachusetts, Stata được thuê bởi Hewlett-Packard ở Cambridge, Massachusetts, nơi anh chia sẻ một căn hộ với người bạn cùng lớp cũ của mình là Lorber, người cũng là một kỹ sư. Cả hai sớm quyết định cùng nhau kinh doanh, và, làm việc từ tầng hầm của tòa nhà căn hộ của họ, họ sản xuất thiết bị để kiểm tra con quay hồi chuyển, gọi công ty Solid State Instruments của họ. Mặc dù Stata và Lorber coi việc kinh doanh của họ là thất bại, họ đã có thể bán công ty cho Kollmorgen Corp. với giá 100.000 đô la. Với cổ phiếu này, họ đã có thể bảo đảm các khoản vay ngân hàng để khởi động công ty thứ hai của họ, AnalogDevices. Bây giờ quen thuộc hơn với thị trường điện tử, Stata và Lorber đã chọn một sản phẩm mới để sản xuất: các bộ khuếch đại hoạt động – các mạch tăng cường và làm rõ tín hiệu điện. Đó là một thị trường thích hợp, không có sự cạnh tranh đáng kể, và công ty mới ngay lập tức kiếm tiền. Đến năm 1968, doanh số bán hàng đạt 5,7 triệu đô la, và một năm sau đó, thiết bị Analog đã được công khai.

Lorber và Stata gặp khó khăn trong việc thích nghi với các nhiệm vụ hành chính hàng ngày liên quan đến việc điều hành một công ty đang phát triển. Khi công ty ra mắt công chúng, Lorber bán một nửa số cổ phiếu của mình và chuyển sang các liên doanh khác. Trong khi Stata vẫn còn, ông thích tập trung phát triển và tiếp thị các sản phẩm mới, vì vậy ông đã thuê một người ngoài để đảm nhiệm vị trí chủ tịch. Sau một năm, Stata, cổ đông lớn nhất của công ty, phát hiện ra rằng ông đã phải đưa ra quyết định tài chính và tổ chức lớn cho dù ông có muốn hay không, và ông cho phép chủ tịch thuê của ông đi. Bất chấp sự miễn cưỡng của anh, Stata đã chứng tỏ mình là một người quản lý lão luyện, và một vài lựa chọn khôn ngoan mà anh đã thực hiện từ đầu trong sự nghiệp đã dẫn dắt công ty này vượt qua những năm không ngừng phát triển.

Stata đã làm việc chăm chỉ để nuôi dưỡng tài năng kinh doanh trong công ty của mình, và ông cũng mua lại các công ty nhỏ với các dòng sản phẩm thú vị. Năm 1969, Analog Devices đã mua Pastoriza Research, một công ty đã phát triển các mạch tích hợp chuyên dụng cao đã chuyển đổi tín hiệu analog thành kỹ thuật số. Tín hiệu tương tự bao gồm các phép đo phi điện như nhiệt độ hoặc áp suất, và bộ chuyển đổi đã thay đổi những tín hiệu này thành một dạng số có thể được đọc bởi một máy tính. Stata suy đoán một cách chính xác rằng các máy tính sẽ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp để kiểm soát máy móc, và sản phẩm chuyên biệt của Pastoriza sẽ trở thành một nhu cầu ngày càng tăng. Các thiết bị tương tự cũng bắt đầu tài trợ cho một nhà sản xuất chất bán dẫn vào năm 1969. Các chất bán dẫn – chip silicon có thể thực hiện chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số được xử lý bởi các thành phần lớn hơn như bóng bán dẫn – là một điều tương đối mới. lớn lên. Sử dụng cổ phiếu của mình trong Analog Devices làm tài sản thế chấp, ông đã huy động được 2 triệu đô la vốn, ông đã đề nghị với ba kỹ sư trẻ để bắt đầu một công ty bán dẫn có tên Nova Devices. Hai năm sau, Analog mua lại Nova theo một kế hoạch mua hàng được xác định trước, và công ty trở thành bộ phận bán dẫn của Analog. Điều này đã trở thành khu vực phát triển nhanh nhất của Analog, và, vào năm 1982, chất bán dẫn chiếm một nửa thu nhập của công ty.

Doanh số bán hàng tăng trung bình 25% một năm tại Analog và công ty tiếp tục đầu tư mạnh vào các dòng sản phẩm mới. Từ tám đến chín phần trăm doanh thu đã được tái đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, và công ty đã mang nợ trên 3 triệu đô la. Mặc dù chi phí cao, tài trợ cho các dự án mới là chìa khóa cho sự tăng trưởng của Analog. Năm 1973, công ty bắt đầu ủng hộ Micro-Sensors, Inc., một công ty nhỏ đã chế tạo cảm biến đo sợi dệt trong quá trình sản xuất. Công ty tiếp tục làm việc độc lập để cải thiện sản phẩm, và Analog tiếp quản các hoạt động tiếp thị và bán hàng, một mối quan hệ điển hình của cách mà Analog chuyển sang các khu vực sản phẩm mới.

Bắt đầu từ cuối những năm 1960, Analog Devices đã thành lập các công ty con bán hàng ở Đức và Pháp, và, vào năm 1976, công ty đã di chuyển nhiều hơn vào thị trường châu Âu. Chấp nhận 40 phần trăm hỗ trợ tài chính từ chính phủ Ireland, Analog xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên của mình ở nước ngoài, tại Limerick, Ireland. Cơ sở mới này tạo ra các mạch tích hợp bán dẫn oxit kim loại, lần đầu tiên được các kỹ sư Analog tại Santa Clara, California phát triển và trở thành đầu tư vốn lớn nhất của công ty. Dòng sản phẩm đã nhanh chóng được mở rộng để bao gồm nhiều mạch tích hợp chip.

Việc tài trợ cho các dự án khởi nghiệp mới và xây dựng các cơ sở mới đã chứng tỏ sự căng thẳng về nguồn lực của công ty, và, vào năm 1977, vốn đầu tư của Analogsought. Năm đó, Standard Oil của Indiana đã mua 15% lãi suất cho các thiết bị Analog để đổi lấy gần 5 triệu đô la tiền mặt. Thanh toán 50 phần trăm so với thị trường chứng khoán của Analog, Standard Oil coi thỏa thuận này là một khoản đầu tư vào bộ phận bán dẫn phát triển của Analog. Analog tăng gấp đôi kích thước của nhà máy bán dẫn của nó ở Wilmington, Massachusetts, và thêm một cơ sở thứ hai cho nhà máy mới của mình ở Ireland. Sau đó, vào năm 1980, Standard Oil và Analog đã ký kết thỏa thuận thứ hai, thành lập một liên doanh có tên là Analog Devices Enterprises. Kế hoạch 5 năm đã kêu gọi công ty dầu tận dụng các công ty mới thành lập mà Analog đã chọn, như một phương tiện để mua lại các công nghệ mới. Từ năm 1980 đến năm 1983, Analog đầu tư vào 11 công ty công nghệ cao khác nhau, đưa các sản phẩm Analog mới vào các lĩnh vực như mạch xử lý tín hiệu số, hệ thống xử lý hình ảnh và các công cụ viễn thông.

Đến năm 1982, Analog Devices, Inc. đã bán được 156 triệu đô la, vận chuyển hơn 200 sản phẩm cho hơn 15.000 khách hàng ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản. Dòng sản phẩm của công ty rất đa dạng, và mặc dù nó phục vụ các công ty lớn, bao gồm Hewlett-Packard và Digital Equipment Corp., không có công ty nào chiếm hơn hai phần trăm doanh thu. Các sản phẩm của Thiết Bị Analog được sử dụng bởi các nhà máy rượu vang, nhà máy luyện nhôm, phòng thí nghiệm chẩn đoán y tế và nhiều ngành công nghiệp sử dụng máy tính để kiểm tra hoặc kiểm soát. Mặc dù doanh số bán hàng tại thời điểm đã phần nào bị cản trở bởi tác động của đồng đô la mạnh trên thị trường châu Âu và do sự suy giảm trong toàn ngành, hiệu suất của Analog Devices trong nửa đầu những năm 1980 nói chung là mạnh mẽ. Công ty đã đi đầu trong một số lĩnh vực công nghệ cao và trở thành một nhà lãnh đạo được công nhận trong bộ chuyển đổi có thể liên tục thay đổi tín hiệu từ analog sang kỹ thuật số và ngược lại. Công ty cũng đi tiên phong trong một hệ thống dựa trên máy tính được đánh giá cao được gọi là MACSYM đã đo lường và kiểm soát các quá trình vật lý. Analog mở rộng năng lực sản xuất ra nước ngoài vào đầu những năm 1980, xây dựng các nhà máy lắp ráp tại Nhật Bản và Philippines.

Stata đã đưa công ty của mình thông qua một loạt kế hoạch 5 năm, cẩn thận dự đoán tăng trưởng và chuyển sang các lĩnh vực chiến lược của công nghệ mới, và vào năm 1982, ông dự đoán rằng Analog Devices sẽ là một công ty hàng tỷ đô la trong vòng 8 năm. Tuy nhiên, vào giữa những năm 1980, lợi nhuận tại Analog bắt đầu giảm. Công ty liên doanh Analog Devices Enterprises đã bị chấm dứt vào tháng 9 năm 1985, và năm sau đó, Standard Oil của Indiana (đã trở thành Amoco Corp.) đã bán cổ phiếu của mình trong Analog để tập trung vào hoạt động kinh doanh chính. Hơn nữa, cắt giảm ngân sách quân sự đã dẫn đến giảm doanh thu của các dòng sản phẩm được thành lập.

Buộc phải chi tiêu một phần đáng kể nguồn lực của mình để phát triển các công nghệ mới, không ngay lập tức chuyển thành sản phẩm mới, Analog Devices đã chứng kiến ​​sự suy giảm giá cổ phiếu vào cuối những năm 1980. Đến năm 1990, giá cổ phiếu đứng ở mức mười năm trước đó, và công ty đăng lần đầu tiên thua lỗ. Công ty đã không đạt được mục tiêu 1 tỷ đô la – doanh thu khoảng 485 triệu đô la vào năm 1990 – và nó quá lớn để cạnh tranh với các công ty công nghệ cao nhỏ hơn đã vượt qua các thị trường thích hợp.

Kế hoạch đã được thực hiện để biến công ty xung quanh. Năm 1990, công ty đã mua Precision Monolithics, Inc., một nhà sản xuất mạch đặc biệt, đưa công nghệ sản xuất Analog mới và mở rộng đáng kể doanh thu. Stata cũng thực hiện một số thay đổi về tổ chức để hợp lý hóa công ty, kết hợp một số bộ phận thành một Bộ phận Công nghiệp Điện tử duy nhất. Tự động hóa công nghiệp, thiết bị kiểm tra tự động, điều khiển chuyển động và điều khiển công nghiệp, tất cả đều được phát triển trước đó tại các cơ sở trên khắp Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, dưới một mái nhà tại trụ sở công ty ở Norwood, Massachusetts. Các hoạt động ở châu Âu cũng được kết hợp dưới một trụ sở châu Âu duy nhất ở Đức. Vào cuối năm 1990, công ty đã cắt giảm khoảng 600 việc làm, khiến lực lượng lao động giảm hơn mười phần trăm.

Có lẽ sự thay đổi quan trọng nhất trong định hướng của công ty liên quan đến một sản phẩm mới đã chậm để tiếp cận thị trường. Kể từ cuối những năm 1980, công ty đã chi hơn một phần ba quỹ nghiên cứu và phát triển của mình vào một công nghệ mới: xử lý tín hiệu số – một quá trình thú vị cho phép một chip duy nhất thực hiện các chức năng mà trước đó yêu cầu một bảng mạch. Với một loạt các ứng dụng trong thị trường mới đối với Analog, các chip có thể được sử dụng để xử lý tín hiệu thoại thành tín hiệu số để sử dụng trong công nghệ điện thoại và trong máy tính cá nhân. Analog cũng đã nhập một liên minh với Hewlett-Packard vào năm 1992 để phát triển các chất bán dẫn tín hiệu hỗn hợp, có thể kết hợp xử lý analog và kỹ thuật số trên một chip đơn.

Công ty đã đổ tiền vào nghiên cứu và vào cuối năm 1991, công ty đã báo cáo kết quả đầy hứa hẹn. Công nghệ tín hiệu hỗn hợp của nó đã cho phép Analog xây dựng một cảm biến phút được sử dụng để kích hoạt túi khí ô tô trong trường hợp va chạm. Trong khi hệ thống tiêu chuẩn sử dụng nhiều cảm biến và dây dẫn rộng, với chi phí lắp đặt từ $ 400 đến $ 600, cảm biến đơn của Analog chỉ được bán với giá $ 5, nâng tổng chi phí của hệ thống túi khí lên khoảng $ 100. Hoàn thiện vào năm 1991, cảm biến được triển khai lần đầu tiên vào năm 1994, và một nhà sản xuất ô tô Mỹ dự kiến ​​sẽ đi vào năm 1995. Trước đó, Analog đã không sản xuất sản phẩm cho thị trường ô tô. các cảm biến và bộ chuyển đổi khác có thể được sử dụng trong nhiều sản phẩm tiêu dùng khác nhau. Analog giới thiệu bộ điều khiển nhiệt độ thấp, chính xác và ổn định vào năm 1993 có thể được sử dụng trong máy điều nhiệt dân dụng. Trong thời gian này, Sony Corporation đã trở thành một khách hàng tương tự, sử dụng một bộ chuyển đổi tín hiệu analog số tốc độ cao mới trong máy quay kỹ thuật số của mình.

Năm 1992, các chip xử lý tín hiệu số của Analog đã ra mắt trên thị trường máy tính cá nhân ở châu Á, và vào năm sau nhiều nhà sản xuất linh kiện và máy tính cá nhân lớn, bao gồm Compaq và Microsoft, đã ký thỏa thuận sử dụng công nghệ mới này. Các chip có thể được sử dụng để thao tác với âm thanh và hình ảnh trong thế giới thực, làm cho chúng quan trọng đối với nhiều ứng dụng phần mềm máy tính mới. Hơn nữa, các chip có thể được lập trình để cho phép máy tính đọc tài liệu cho người dùng hoặc cho phép mọi người đưa ra hướng dẫn cho máy tính của họ qua điện thoại. Texas Instruments, AT & T và Motorola cũng đã bán công nghệ xử lý tín hiệu số – đại diện cho doanh thu lớn hơn con số 1992 triệu đô la của Analog – nhưng chỉ giá của nó tương đối thấp để thu hút ngành công nghiệp điện toán cá nhân. trong những năm tới. Analog cũng có sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường về âm thanh và viễn thông của người tiêu dùng, vì các chip xử lý tín hiệu kỹ thuật số của nó có thể được sử dụng trong các đầu đĩa compact và điện thoại di động. Với sự thành công của làn sóng sản phẩm mới nhất, doanh số của Analog Devices tăng lên, cổ phiếu của hãng đã phục hồi từ đầu những năm 1990, và doanh thu từ xử lý tín hiệu kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi vào cuối thập kỷ này. Sau khi mất một số khách hàng trước đó, công ty đã khéo léo sử dụng các nguồn lực của mình để phát triển sản phẩm mới cho thị trường đang phát triển, và vào giữa những năm 1990, Analog Devices dường như rõ ràng đang tăng trở lại.

 

 

 

 

 

 

Analog Devices, Inc., also known as ADI or Analog, is an American multinational semiconductor company specializing in data conversion and signal processing technology, headquartered in Norwood, Massachusetts. In 2012, Analog Devices led the worldwide data converter market with a 48.5% share, according to analyst firm Databeans.

 

The company manufactures analog, mixed-signal and digital signal processing (DSP) integrated circuits (ICs) used in electronic equipment. These technologies are used to convert, condition and process real-world phenomena, such as light, sound, temperature, motion, and pressure into electrical signals.

 

Analog Devices has approximately 100,000 customers in the following industries: communications, computer, industrial, instrumentation, military/aerospace, automotive, and consumer electronics applications.

 

 

History

 

Analog Devices, Inc. is one of the world’s leading producers of precision performance electronic components, including linear, mixed-signal, and digital integrated circuits, which are used to help convert sensory data into a digital format that can be understood by computers. Analog’s integrated circuits are used in laboratory test equipment, medical devices that sense information such as heartbeats, systems for controlling airplane cabin pressure, and controls on oil wells and military weapons. The company has also moved increasingly into the computer, communications, automotive, and consumer industries. Analog has helped develop integrated circuits for processing voice commands into personal computers and has introduced new digital signal processors that integrate voice, audio, fax/modem, and speech recognition functions for computer circuit boards. Analog’s products are also used in laptop and notebook computers, as well as in advanced telecommunications systems, including the U.S. cellular phone network. The company’s signal processing technology resulted in the development of a pocket-sized pager, which, when used with a satellitesystem, allows owners to receive messages anywhere in the world. Other cutting edge technologies include signal processors for electronic cameras, color scanners, digital copiers, and a unique crash sensor used to control automobile airbags. With nearly half of its sales in North America, 30 percent in Europe, and 16 percent in Japan, the company maintains manufacturing facilities in Massachusetts, California, and North Carolina, as well as Ireland, Japan, the Philippines, and Taiwan.

Analog Devices was founded in 1965 by Ray Stata and Matthew Lorber. Upon graduating from the engineering program at the Massachusetts Institute of Technology, Stata was hired by Hewlett-Packard in Cambridge, Massachusetts, where he shared an apartment with his former classmate Lorber, who was also an engineer. The two soon decided to go into business together, and, working out of the basement of their apartment building, they produced devices to test gyroscopes, calling their company Solid State Instruments. Although Stata and Lorber regarded their business as a failure, they were able to sell the company to Kollmorgen Corp. for $100,000 in stock. With this stock, they were then able to secure bank loans to launch their second company, AnalogDevices. Now more familiar with the electronics market, Stata and Lorber selected a new product to manufacture: operational amplifiers–circuits that strengthened and clarified electrical signals. It was a niche market, without significant competition, and the new company immediately made money. By 1968, sales had reached $5.7 million, and, one year later, Analog Devices went public.

Lorber and Stata had difficulty adapting to the daily administrative duties involved in running a growing company. When the company went public, Lorber sold half of his stock and moved on to other ventures. While Stata remained, he preferred to concentrate on developing and marketing new products, so he hired an outsider to take the job of president. After a year, Stata, the company’s largest stockholder, found that he had to make the major financial and organizational decisions whether he wanted to or not, and he let his hired president go. In spite of his reluctance, Stata proved himself an adept manager, and several shrewd choices he made early in his career led the company through years of uninterrupted growth.

Stata worked hard to nurture entrepreneurial talent within his company, and he also acquired small companies with interesting product lines. In 1969, Analog Devices bought Pastoriza Research, a firm that had developed highly specialized integrated circuits that converted analog signals to digital. Analog signals included nonelectrical measurements such as temperature or pressure, and the converter changed these signals into a digital form that could be read by a computer. Stata speculated correctly that computers would become widely used in industry for controlling machinery, and Pastoriza’s specialized product would become a growing necessity. Analog Devices also began funding a manufacturer of semiconductors in 1969. Semiconductors–silicon chips that could perform the analog to digital conversion previously handled by bulkier components such as transistors–were a relatively new thing, and Stata took a gamble that the industry would grow. Using his stock in Analog Devices as collateral, he raised $2 million in capital, which he offered to three young engineers to start a semiconductor firm named Nova Devices. Two years later, Analog acquired Nova under a predetermined buy-out plan, and the company became Analog’s semiconductor division. This became Analog’s fastest-growing area, and, by 1982, semiconductors accounted for half the company’s income.

Sales rose an average of 25 percent a year at Analog, and the company continued to invest heavily in new product lines. Between eight and nine percent of sales were reinvested in research and development, and the company carried a debt of over $3 million. In spite of the high cost, funding new ventures was the key to Analog’s growth. In 1973, the company began backing Micro-Sensors, Inc., a small company that made sensors for measuring textile yarns during production. The company continued to work independently on improving the product, and Analog took over marketing and sales operations, a relationship typical of the way Analog moved into new product areas.

Beginning in the late 1960s, Analog Devices established sales subsidiaries in Germany and France, and, in 1976, the company moved more substantially into the European market. Accepting 40 percent financial backing from the Irish government, Analog built its first manufacturing plant abroad, in Limerick, Ireland. The new facility made metal oxide semiconductor integrated circuits, which were first developed by Analog engineers in Santa Clara, California, and had become the company’s single largest capital investment. The product line was quickly expanded to include multiple chip integrated circuits.

Financing new start-up ventures and building new facilities proved a strain on the company’s resources, and, in 1977, Analogsought investment capital. That year, Standard Oil of Indiana bought a 15 percent interest in Analog Devices in exchange for nearly $5 million in cash. Paying 50 percent over the market rate for Analog’s stock, Standard Oil regarded the deal as an investment in Analog’s growing semiconductor division. Analog doubled the size of its semiconductor plant in Wilmington, Massachusetts, and added a second facility to its new factory in Ireland. Then, in 1980, Standard Oil and Analog entered into a second agreement, establishing a joint venture called Analog Devices Enterprises. The five-year plan called for the oil company to capitalize start-up companies that Analog chose, as a means to acquiring new technologies. Between 1980 and 1983, Analog invested in 11 different high-tech companies, bringing Analog new products in such areas as digital signal processing circuits, image processing systems, and telecommunications instruments.

By 1982, Analog Devices, Inc. had sales of $156 million, shipping over 200 products to over 15,000 customers in the United States, Europe, and Japan. The company’s product line was diverse, and though it served large companies, including Hewlett-Packard and Digital Equipment Corp., no single company accounted for more than two percent of sales. Analog Devices’ products were used by wineries, aluminum smelting plants, medical diagnostic labs, and a growing variety of industries that used computers for inspection or control. Although sales at times were somewhat impeded by the effect of the strong dollar on the European market and by industry-wide slowdowns, Analog Devices’ performance in the first half of the 1980s was generally strong. The company was at the forefront of several high-tech areas and became a recognized leader in converters that could continuously change signals from analog to digital and back. The company also pioneered a highly regarded computer-based system called MACSYM that measured and controlled physical processes. Analog expanded its manufacturing capacity abroad in the early 1980s, building assembly plants in Japan and the Philippines.

Stata had taken his company through a series of five-year plans, carefully projecting growth and moving into strategic areas of new technology, and, in 1982, he predicted that Analog Devices would be a billion-dollar company within eight years. However, by the mid-1980s, profits at Analog began to decline. The joint venture company Analog Devices Enterprises was terminated in September 1985, and, the following year, Standard Oil of Indiana (which had become Amoco Corp.) sold its stock in Analog in order to concentrate on its core oil business. Moreover, military budget cutbacks led to reduced sales of established product lines.

Forced to spend a substantial share of its resources on developing new technologies, which did not immediately translate into new products, Analog Devices saw its stock price decline in the late 1980s. By 1990, the share price stood where it had ten years earlier, and the company posted its first loss. The company had not reached its $1 billion goal–sales were about $485 million in 1990–and it was too large to compete with the smaller high-tech firms that were overtaking niche markets.

Plans were made to turn the company around. In 1990, the company bought Precision Monolithics, Inc., a specialty circuit manufacturer, giving Analog new manufacturing technology and significantly expanding sales. Stata also undertook several organizational changes in order to streamline the company, combining several divisions into a single Industrial Electronics Division. Industrial automation, automatic test equipment, motion controls, and industrial controls, all of which were previously developed in facilities across the United States and the United Kingdom, came under one roof at corporate headquarters in Norwood, Massachusetts. European operations were also combined under a single European headquarters in Germany. In late 1990, the company cut about 600 jobs, bringing the workforce down by more than ten percent.

Perhaps the most significant shift in the company’s direction involved a new product that was slow to reach the market. Since the late 1980s, the company spent more than one-third of its research and development funds on a new technology: digital signal processing–an exciting process that allowed a single chip to perform functions that previously required a circuit board. With a variety of applications in markets that were new to Analog, the chips could be used to process voice signals into digital signals for use in telephone technology and in personal computing. Analog also entered an alliance with Hewlett-Packard in 1992 to develop mixed-signal semiconductors, which could combine analog and digital processing on a single chip.

 

The company poured money into research, and, by late 1991, it reported promising results. Its mixed-signal technology had allowed Analog to build a minute sensor that was used to trigger an automobile airbag in case of a collision. While the standard system used multiple sensors and extensive wiring, with an installation cost of $400 to $600, Analog’s single sensor sold for only $5, bringing the total cost of an airbag system to around $100. Perfected in 1991, the sensor was first deployed in 1994 Saab automobiles, and an American car manufacturer was expected to follow in 1995. Analog had not made products for the automotive market before, but its first effort seemed extremely promising, and the company soon brought out other sensors and converters that could be used in a variety of consumer products. Analog introduced a low-cost, accurate, and stable temperature controller in 1993 that could be used in residential thermostats. During this time, Sony Corporation became an Analog customer, using a new high-speed analog to digital converter in its digital camcorder.

In 1992, Analog’s digital signal processing chips debuted in the personal computing market in Asia, and by the following year many major personal computer and component manufacturers, including Compaq and Microsoft, signed deals to use the new technology. The chips could be used to manipulate real-world sounds and images, making them important to many new computer software applications. Moreover, the chips could be programmed to enable a computer to read material back to the user, or to allow people to give instructions to their computers over the telephone. Texas Instruments, AT&T, and Motorola also sold digital signal processing technology–representing larger sales than Analog’s 1992 figure of $60 million–but only Analog priced its chips low enough to appeal to the personal computing industry, and the company expected sales to boom in the coming years. Analog also had a strong market presence in consumer audio and telecommunications, as its digital signal processing chips could be used in compact disc players and cellular phone handsets. With the success of its newest wave of products, Analog Devices’ sales swelled, its stock recovered from its early 1990s low, and revenues from digital signal processing were expected to more than double by the end of the decade. After losing some its earlier customers, the company skillfully used its resources to develop new products for growing markets, and by the mid-1990s, Analog Devices seemed clearly on the rise again.

 

 

 

 

 

 

THE MAN YOU WERE

Trong những đêm thanh vắng, quạnh quẽ và cô đơn, nằm nghe lại những bài hát cũ rích bao giờ cũng tìm thấy những cảm xúc dễ chịu vô cùng, tưởng như ta đang tìm được cho mình một điểm tựa tinh thần chắc chắn trong những phút yếu lòng. Mỗi lần nghe lại thêm một lần được an ủi, vỗ về và mới hay rằng âm nhạc có sức đồng cảm biết bao, mỗi nốt nhạc ứng với một cung bậc tình cảm của con người, mỗi lời ca là một bài học nhỏ mà sâu sắc của cuộc đời, dù lòng dạ có trống rỗng một cách vô vị, tẻ nhạt hay rối bời, ngổn ngang trăm mối như tơ vò, âm nhạc lúc nào cũng luôn sẵn sàng làm bạn đồng hành trung thành và mạnh mẽ cùng ta suốt canh khuya.

TÌNH KHÚC BUỒN

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

ANH ĐẾN THĂM EM ĐÊM 30

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

LADY

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

HẠNH PHÚC MANG THEO

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

CÔ LÁNG GIỀNG

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

HÀN MẶC TỬ

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

MỘT THỜI ĐÃ XA

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

BÀI KHÔNG TÊN CUỐI CÙNG

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last

EVERYTHING MUST CHANGE

What to look for  in a tub  amplifier
Ensuer your next purchase  is so good, it may be  your last