Huyền thoại Preamplifier C-3850 Accuphase

C-3850 – Preamplifier đắt nhất của Accuphase, được chế tạo để vươn lên là huyền thoại

Preampli C-3850 chính là tượng trưng công nghệ xử lý nhiễu âm hàng đầu của Accuphase, 1 tuyệt bút thật sự người Nhật, được rộng rãi tạp chí chuyên ngành lớn trên thế giới hết lời ca ngợi. Không dễ gì 1 nhãn hiệu Châu Á lọt được vào danh sách các hãng hi-end mà giới audiophile châu Âu xác nhận và nể trọng…

Thiết kế sang trọng, khoa học tinh vi Preamplifier Accuphase C-3850

Preamplifier Accuphase C-3850 là rất phẩm về ngoại hình mạch. Nó cung ứng luồng tín hiệu hoàn chỉnh nhất đến ampli công suất, mang lại chất âm mang độ tĩnh và đậm màu analog.

Thiết bị của Accuphase khác biệt ở chỗ những bo mạch được mẫu mã rời theo từng cụm và tách biệt cho hai kênh trái, phải. Ngay cả biến áp lọc nguồn cũng được thứ 1 cặp cho hai kênh. Chúng được bao bọc cẩn thận để không gây nhiễu từ ra xung quanh. Với bề ngoài này, các mạch ko can nhiễu lẫn nhau, giữ cho tín hiệu luôn sạch nhất. Nếu ai đó sử dụng rộng rãi tới thành phần linh kiện thì Accuphase đảm bảo trong mẫu preamp của họ hoàn toàn là những thành phần chọn lọc và được kiểm tra cẩn thận trước khi cắm vào bo mạch. Ngay cả vật liệu chế tạo tấm nền bo mạch cũng làm cho từ sợi thủy tinh và nhựa fluorocarbon để với được trị số điện môi tốt nhất và không thất thoát tín hiệu.

Các kỹ sư bề ngoài mạch đã tổng hợp tinh hoa từ 45 năm kinh nghiệm của Accuphase để khiến buộc phải chiếc preampli để đời này. Từng chi tiết, linh kiện, đường đi của mạch điện… đều được tính toán và phân bổ hợp lý. Mô-đun cấp nguồn được mẫu mã sự thận trọng nên thiết dành cho 1 chiếc preamplifier cao cấp. Ngân hàng năng lượng sở hữu tổng 12 tụ lọc với trị số 10.000μF được xếp thành hàng đôi, chia đều cho hai kênh, bảo đảm chất lượng âm thanh thấp nhất nhờ nguồn điện được lọc sạch trước khi cấp vào bảng mạch.
Các rơ-le điều khiển Logic hỗ trợ đóng mở tín hiệu trong mạch điện giúp bảo đảm chất lượng âm thanh hoàn hảo, sự ổn định và độ bền cao của thiết bị. Việc dùng chuyển mạch rơ-le còn đảm bảo nhiễu âm xúc tiếp tốtgiảm thiểu sinh nhiễu. Tất cả tín hiệu, từ đầu vào đến đầu ra của preamp tham chiếu này đều được cấu trúc cân bằng hoàn toàn. Những tín hiệu “nguyên chất” này tiếp tục được khuếch đại bằng những linh kiện và chất liệu hàng đầu, bảo đảm các đặc tính điện tử và âm học được đáp ứng ở chừng độ cao nhất.

Điểm nhấn mấu chốt trong cái preamp này chính là mạch điều chỉnh âm lượng cân bằng AAVA (Balanced Accuphase Analog Vari-gain Amplifier). Nguyên lý hoạt động của mạch là nạp tín hiệu âm thanh vào bộ khuếch đại chuyển đổi điện thế qua chiếc (V-I). Sau đó phân thành 16 nấc mẫu điện (1/2, 1/4, …, 1/32.768, 1/65.536) và được điều khiển qua mạch On/Off sử dụng chip xử lý. Cuối cùng, mạch xử lý này chuyển mẫu điện chứa tín hiệu âm thanh về lại điện thế. Khi cường độ cái điện thay đổi từ tốt đến cao, điện thế đầu ra sẽ đổi thay và điều chỉnh âm lượng. Vì preamp này ko sử dụng chiếc chiết áp bằng điện trở thông thường, buộc phải trở kháng không thay đổi lúc điều chỉnh volume. Giải pháp đặc trưng này mẫu bỏ hoàn toàn các nhiễu nền trên tín hiệu (S/N Ratio) và giữ nguyên chất lượng âm thanh từ ngõ vào tới đầu ra. Tiếp nhận nguồn tín hiệu này, các ampli sẽ tái hiện được thứ âm thanh tuyệt vời về chi tiết và độ trung thực.  

Đi kèm với mạch kiểm soát âm lượng là cụm volume đặc chế, chuẩn xác tuyệt đối. Hệ thống cơ khí của mô-đun này được chế tạo duyệt y 3 bộ nhông truyền động để chiết áp vận hành 1 cách êm ái nhất. Toàn bộ cụm volume được bọc kín bằng vỏ kim loại để giảm thiểu nhiễu. Accuphase C-3850 mang toàn bộ 10 đường vào và 4 ngõ ra, trong đấy 4 cổng vào balance và 6 cổng vào RCA, 2 ngõ ra balance và 2 đường ra RCA. Tất cả đều được mạ vàng để thông minh chất lượng tiếp xúc.

Linh kiện bên dưới nắp máy của C-3850 đẹp và ấn tượng như động cơ của cực kỳ xe
Accuphase C-3850 với mặt trước được ngoại hình mang nắp lật. Khi bật nắp ra, bên trong là các nút chức năng như mua độ lợi (gain sellector), balance, loudness, sắm mức âm thanh cho ngõ tai nghe. Toàn gương mặt trước máy được sơn màu vàng gold đặc biệt của Accuphase. Tạp nên bề ngoài ấn tượng của máy còn bắt buộc nhắc tới nắp đậy máy làm cho bằng gỗ với mặt trên được sơn mài bóng loáng, ngoài giá trị thẩm mỹ tuyệt đẹp nó còn thích hợp môi trường âm học của chiếc preamp cao cấp.
Một trang bị được cung cấp để phát triển thành huyền thoại hi-end

Ấn tượng về ngoại hình của cái preamp này chính là nét sang trọng và lịch lãm. Sản phẩm sở hữu đậm chất hoài cổ với dòng nắp đậy bằng gỗ phủ sơn mài cùng màu kim mẫu nhuộm vàng truyền thống của Accuphase trên mặt máy. Nhưng giá trị chủ chốt và thuyết phục của sản phẩm nằm ở chất âm của nó. Sự ngọt ngào quyết rũ trong từng bản nhạc, âm thanh mà C-3850 tái tạo sẽ làm cho các audiophile khó tính nhất cũng phải thừa nhận nó là loại preamp đẳng cấp, xứng đáng là linh hồn của một bộ dàn hi-end. Accuphase C-3850 là cái preamp thể tạo phải dấu ấn riêng trên bản đồ hi-end thế giới. Và chiếc giá để mang 1 kiệt tác được cung cấp để trở nên huyền thoại hi-end ko hề dễ chịu, Accuphase C-3850 hiện sở hữu giá tham khảo vào khoảng 550 triệu đồng.