Cách hiệu chỉnh đầu máy đọc đĩa than đúng chuẩn

Chơi đầu đọc đĩa than1 thú chơi cầu kỳ, đòi hỏi rộng rãi thời gian và công sức. Nhưng trường hợp được chăm nom thường xuyên và đúng cách thì chiếc đầu đĩa than sẽ cống hiện cho bạn các âm thanh tuyệt hảo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách lắp đặt và hiệu chỉnh đầu đĩa than từ cơ bản cho tới chuyên nghiệp

Sau rất nhiều năm lúc mà chỉ các người ham mê đĩa vinyl lõi cứng bộc lộ sự ưa chuộng thích thú, chơi và tiêu dùng đầu máy đĩa thanlàm chúng bỗng dưng hot trở lại. Tuy nhiên sự quan tâm mới này lại kéo theo cùng vớikhông ít vấn đề. Ba mươi năm trước, các bản thu chính là nguồn nhạc của sự lựa mua và mỗi nhà bán lẻ âm thanh đều sở hữu một người cài đặt analogue của riêng mình. Việc setup đĩa than là một việc ko hề đơn giản những cũng ko quá khó khăn. Ngày nay những nhà cung cấp đã cài đặt sẵn đầu kim cho bạn đồng thời đưa ra những lời hướng dẫn setup vô
cùng rõ ràng giúp bạn thể tự mình khiến cho được các bước còn lại. Bắt tay vào công việc căn chỉnh đầu đĩa than Setup 1 mẫu đầu máy đĩa thanh đòi hỏi bạn cần khôn cùng tập trung quan tâm do đó hãy lựa mua một chỗ tha hồ và đủ ánh sáng để làm việc đó. Có những dòng đầu đĩa than kì lạ chỉ với thể được lắp đặt tại vị trí cuối cùng của chúng, và bất kì khi nào với thể, bạn  nên  chọn một loại bàn ăn sở hữu bề mặt thật to để setup chúng. Và kèm theo bạn buộc phải cần lựa tậu thời kì thật kĩ càng khi mà lũ con nít ko chạy xăng xít và phá hỏng mọi thứ Một bí quyết tinh chỉnh được áp dụng với hầu hết các đầu máy đĩa than đó chính là việc quan yếu để đạt được toàn bộ tất cả thứ. Đặt hết tinh thần của mình lên mâm đĩa và điều chỉnh chân đế hoặc kệ bên dưới sao cho chúng thể đọc được một cách hoàn hảo ở mọi hướng. Ngoài ra mâm đĩa với thể tạo phải những lực ma sát và độ ồn làm cho giảm chi tiết mức độ tốtđấy xác thựcnhững gì mà chúng ta đang cố gắng đào lên từ những khe đĩa hát. Người chơi luôn nhận thấy rằng sẽ dễ dàng hơn siêu đa dạng để tạo nên 1 kết nối điện trước khi đặt đầu kim vào tonearm, tuy nhiên có cực kỳ phổ biến người khẳng định rằng bạn phải làm cho theo những cách khác. Bạn thể tự sắm ra phương pháp phù hợp cho mình. Đằng sau đầu kim bạn với thể tậu được bốn đinh ghim nơi bạn cần để gắn bốn sợi dây sở hữu kí hiệu màu nhan sắc dời khỏi điểm đo vẽ cuối của tonearm. Thông thường các pin đầu kim mang một số kí hiệu màu nhan sắc tương ứng màu dung nhan dây dù rằng nhà cung cấp thích làm chúng vẻ khó hiểu hơn 1 chút bằng phương pháp đánh dấu pin với các kí hiệu R+, R-, L+ và L-. Về cơ bản, màu sắc đẹp chuẩn cho các kênh bên trái ấy là cực dương với màu trắng, cực âm mang màu xanh lam. Ngược lại, các kênh bên buộc phải sử dụng kí hiệu màu đỏ cho cực dương và màu xanh lá cho cực âm. Một số nhà sản xuất tonearm muốn phức tạp hóa mọi vật dụng bằng cách sử dụng màu đen hoặc vàng, bởi thế trường hợp vẫn còn điều gì nghi ngờ không chắc chắn thì bạn hãy đọc kĩ lại chỉ dẫn sử dụng.

Gắn kết lại thiết bị trên đầu đĩa than
Một khi dây của bạn đã được gắn một cách chặt chẽ, bạn phải gắn đầu kim vào tonearm. Giờ đây toàn bộ những nhà cung cấp đều sử dụng các ốc vít dài M2.5 và nhiều nhà sản xuất cung cấp những ốc vít yêu thích sở hữu đầu kim. Có rất đa dạng lỗ ốc vít kín giúp bạn dễ dàng vặn những ốc từ trên xuống ưng chuẩn vỏ đầu kim đi vào đầu kim. Nếu như ko may mắn mà bạn phải sử dụng tới các đai ốc riêng biệt thì thực ra việc vặn các ốc vít từ dưới đầu kim cũng thường khá đơn thuần với những đai ốc được đặt trên đầu vỏ đầu kim. Một lúc bạn đã chọn ra cách thức phải chăng nhất hãy cài đặt đầu kim, nó sắp với điểm chính giữa của những khe trong vỏ đầu kim, sau đấy vặn vẹo chặt những ốc vít lại.

Điều chỉnh lực
Rất rộng rãi tonearm với đầu kim gắn ngay tắp lựmẫu đa dạng nhất sử dụng 1 vòng quay tự do nhỏ ở phía trước của tạ sau (counterweight) những điểm đánh dấu cho áp lực đầu kim trên gram. Để sử dụng loại này một phương pháp chính xác, đầu tiên bạn cần phải hiệu chỉnh vị trí của những vòng trên tạ, sau đấy thêm áp lực đầu kim mà bạn mong muốn bằng phương pháp xoay hầu hết tạ. Với nên điều chỉnh lực hướng tâm (anti-skating) ở vị trí 0, bạn hãy đặt mũi kim của tonearm ra khỏi rìa bên cần của mâm đĩa sau đó xoay tạ sau cho tới lúc bạn sắm ra điểm mà tonearm chạy êm nhất ở cùng hay thất bại trong hiệu suất âm thanh của nó. Nó sẽ cố gắng đọc hết toàn bộ những nét nhỏ nhất từ các đường rãnh trên mặt đĩa nhạc bởi vậy mọi những rung động không mong muốn ở bên ngoài 1 lúc đã xâm nhập vào hệ thống sẽ sở hữu thể giấu đi những thông tin tinh tế ở mức độ thấp nhất mà bạn đang nỗ lực để nghe. Sẽ với vô vàn suy nghĩ rằng điều gì sẽ hỗ trợ turntable một cách tốt nhất, nhưng đa số hầu hết người sẽ nên đồng ý rằng bạn cần phải giữ chúng xa các nguồn rung động nhất với thể và nhở rằng đừng bao giờ đặt turntable lên cộng 1 kệ sở hữu loa.