Olympica II: “Đỉnh” mới của Sonus Faber

Sang trọng, thanh lịch, mạnh mẽ… Cần rất nhiều từ ngữ để có thể miêu tả được Olympica 2 – “cục cưng” đến từ hãng loa nổi tiếng Sonus Faber. Việc tìm kiếm mẫu loa để có thể đặt vào phòng khách nhà bạn chưa bao giờ dễ dàng như thế.

Olympica II:

Nhà hát Olympic là món quà vĩ đại cuối đời từ nhà kiến trúc sư trưởng thiên tài Andrea Palladio đến thành phố Vicenza, Ý. Bên cạnh việc được công nhận là một trong những di sản văn hóa nổi tiếng trên thế giới, nhà hát Olympic còn được xem như chuẩn mực để tham chiếu trong việc thiết kế các mẫu thiết bị âm thanh cao cấp.

Olympica II:
Olympica II:
Olympica II:

Để thể hiện sự tôn trọng sâu sắc với nhà hát Olympic cũng như đối với Andrea Palladio, Sonus Faber – hãng loa nổi tiếng từ nước Ý, đã chế tạo ra dòng loa Olympica, dòng loa cao cấp và thuần chất Ý. Tiêu biểu trong đó có Olympica II, tác phẩm của nhà thiết kế Livio Cucuzza. Tương tự các mẫu loa Olympica khác, Olympica II sử dụng chất liệu da thuộc bằng crom để bọc các mặt loa, phối hợp với gỗ óc chó để tạo nên một mẫu loa có màu sắc tươi sáng, nổi bật.

Olympica II:
Olympica II:
Olympica II:

Bộ chân đế của Olympica 2 bao gồm 2 cặp chân có kích thước khác nhau, tạo một độ nghiêng nhẹ cho loa. Điều này vừa giúp loa đạt được thiết kế mong muốn đối với các mẫu loa cột, vừa khiến Olympica 2 trở thành một món đồ nội thất đầy lịch lãm trong không gian phòng.

Olympica II:
Olympica II:
Olympica II:

Lỗ thông hơi của Olympica 2 nằm ở bên hông của loa, được thiết kế theo chiều dọc và được đậy bằng một tấm kim loại có họa tiết dạng tổ ong. Đây cũng một trong những điểm độc đáo và tăng thêm tính thẩm mỹ cho Olympica 2.

Olympica II:
Olympica II:
Olympica II:

Về hệ thống loa con, Olympica II sử dụng loa tweeter vòm lụa kích thước 29mm do Sonus Faber đặc biệt chế tạo, cùng với công nghệ DAD (Damped Apex Dome) tạo ra phối hợp chặt chẽ giữa loa con và âm thanh phải xạ. Đi cùng với loa tweeter là loa mid kích thước 150m, sử dụng nón loa bằng hợp chất hữu cơ cực bền cùng chốt nhôm bóng loáng. Cuối cùng là một củ loa trầm kích thước 180mm dạng sandwich bằng sợi cellulose hữu cơ. Hệ thống loa này cũng được áp dụng tương tự trên Olympica III, tuy nhiên Olympica III còn được trang bị thêm một loa trầm thứ 2, cho âm bass mạnh mẽ hơn.

Thông số kỹ thuật

Phân loại: Loa cột ba đường tiếng

Dải tần: 40Hz-30kHz

Độ nhạy: 88dB

Trở kháng: 4 ohm

Công suất khuếch đại: 50-250W

Kích thước (C x R x S): 105.5 x 37 x 47.2cm

Trọng lượng: 34kg

Nhà sản xuất: Sonus Faber