Cách lấy đĩa CD kẹt trên xe hơi

Ấn song song nút nguồn và nút mở, dùng một cái đĩa CD khác hoặc tiêu dùng băng dính hai mặt là các bí quyết giúp lấy đĩa kẹt ra khỏi đầu đọc.

Rất rộng rãi người do vô tình hoặc không biết hay nhét lên mặt đĩa, hoặc đầu đọc gặp trục trệu phải đôi lúc ko thể lấy đĩa ra khỏi đầu. Để lấy đĩa ra mà ko cần tháo từng phòng ban này, dưới đây là chỉ dẫn nếu chẳng may rơi vào ví như oái oăm này.

1. Sử dụng nút nguồn và nút mở của đầu đọc

Bước 1: Tắt máy

Bước 2: Khi xe tắt máy, bấm và giữ cả hai nút.Một số đầu đọc CD với chức năng lực đẩy để lấy đĩa CD ra khi các bí quyết khác đều thất bại. Bởi cách này không đề nghị nên đụng chạm vào đĩa cần ưu tiên tiêu dùng đầu tiên.

670px-Remove-a-Stuck-CD-from-a-6244-7788

Khi tắt máy, ấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút mở của đầu đọc CD trong khoảng 10 giây, đầu sẽ tự đẩy đĩa ra ngoài.

Bước 3: Nếu không hiệu quả, nổ máy và thử lại lần nữa.


Bước 4: 
Sử dụng sách hướng dẫnMột số đầu đọc CD thể không tích hợp chức năng trên khi tắt máy. Vì vậy, hãy thử cũng bấm và giữ đồng thời hai nút trên khi xe đang nổ máy.

2. Sử dụng 1 đĩa khácTrong lúc đa số xe sử dụng nút nguồn mà nút mở song song thì một số xe lại bắt buộc tổ hợp nút khác. Hãy tham khảo sách chỉ dẫn để chọn tổ hợp bắt buộc thiết.

Bước 1: Sử dụng đĩa trắng hoặc không tiêu dùng đến


Bước 2:
 Nhét đĩa mới vàoCách làm này nên sử dụng 1 đĩa khác để lấy đĩa kẹt ra, vì vậy hãy tiêu dùng đĩa ko sử dụng đến ví như chẳng may xước. Bật đầu đọc trước lúc thực hiện. Cần quan tâmdùng bật kỳ bí quyết khiến nào trong bài hướng dẫn này đều thể gây hại ở chừng độ nào ấy cho đầu đọc vì đều là tác dụng cưỡng bức. Vì thế, giả dụ ko tự tín hãy với xe tới thợ kỹ thuật.

670px-Remove-a-Stuck-CD-from-a-1371-6209

Nhét đĩa mới vào sâu khoảng phương pháp 2-3 cm. Chú ý đưa đĩa mới sát lên phía trên để đĩa mới nằm trên đĩa bị kẹt.

Bước 3: Nhấn nút mở và nhẹ nhàng day đĩa CD mới qua lại.

670px-Remove-a-Stuck-CD-from-a-4948-4469

Bằng phương pháp này sẽ cung cấp cho đĩa CD kẹt một cơ chế hao hao đầu đọc sử dụng để đẩy ra. Nếu cảm giác đĩa bị kẹt bắt đầu thoát ra, cẩn thận để ko bị kẹp giữa khay chứacái đĩa mới.

Nếu chưa hiệu quả, tiếp tục lập lại quá trình này, nhưng cố gắng đưa đĩa mới xuống bên dưới chứ ko cần bên trên đĩa kẹt như lúc trước, sau đó nhẹ nhàng nâng lên. Một số đầu đọc cơ chế đẩy ra khác nhau phải đây cũng là một bí quyết hữu dụng.

Bước 4: Dùng áp lực

670px-Remove-a-Stuck-CD-from-a-1517-4020

Đôi khi bí quyết làm tưởng chừng “ngớ ngẩn” này lại hữu ích để lôi đĩa bị kẹt ra ngoài. Nếu cảm giác loại đĩa kẹt nằm sát phía trên, vẫn ứng dụng mẫu đĩa mới như ở trên, nhưng song song tiêu dùng tay đấm nhẹ nhõm vào bảng táp-lô phía trên đầu đọc. Thật nhẹ nhõm bởi với thể ảnh hưởng đến những yếu tố khác trong bảng điều khiển như hệ thống GPS nằm giữa đầu đọc và táp-lô.

3. Khởi động lại hệ thống điện


Bước 2: 
Tắt máy, mở nắp ca-pô

Bước 1: Viết ra mã PIN và các thiết lập cá nhân của các chức năng điện tử trên xe, bởi lúc ngắt nguồn điện chế tạo cho hệ thống này, các thiết lập riêng trước ấy sẽ tự động bị xóa hết. Viết thiết lập ra ngoài để nhập lại sau khi đóng nguồn điện.


Bước 3: 
Nhổ cọc âm ắc-quyTắt máy, rút chìa khóa ra để chắc chắn ko còn hệ thống nào hoạt động trên xe. Sau đó, mở nắp ca-pô để chuẩn bị ngắt nguồn điện.


Bước 4:
 Đợi 10 giây, kết nối lạiTìm đến vị trí bình ắc-quy, chọn cọc âm trong hai cọc kết nối âm và dương, ký hiệu bằng dấu (-) và (+). Rút kết nối của cọc âm (-), không được nhầm sang cọc dương (+). Trên xe thường nhật cọc âm vào đen, cọc dương màu đỏ.


Bước 5:
 Nếu vẫn không được, thay cầu chìChờ khoảng 10 giây, kết nối lại cọc dương, bật chìa khóa và thử mở màn đọc CD như bình thường. Khi ngắt kết nối rồi kết nối lại hệ thống điện, đầu đọc sẽ trả về thiết lập ban đầu của nhà máy, nhờ đấy nhiều khả năng sẽ hồi phục chức năng đẩy đĩa ra như bình thường.

Đọc sách hướng dẫn để tìm đến vị trí hộp cầu chì trên xe, thường nằm sau lớp vỏ ở vị trí nào ấy trong khoang lái. Tìm tới vị trí cầu chì của đầu đọc CD sở hữu thể đã bị đứt, cháy và thay thế dòng mới
.