Sound United Mua Lại Thương Hiệu Onkyo Và Pioneer

Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang các bước đi trước tiên trong giai đoạn mua lại mảng âm thanh gia đình của hai nhãn hiệu âm thanh lớn tại Nhật là OnkyoPioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ to khiến thay đổi thị trường âm thanh Châu Á đa dạng thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung 1 nhà.

Một văn bản “đồng ý sơ bộ” đã được duyệt trước lúc đi vào thương lượng các yếu tố cụ thể trong việc xác nhập những nhãn hàng Onkyo, đầu dvd pioneer, Pioneer Elite và Integra. Nếu việc thương lượng thành công, thương vụ sẽ tạo phải cực kỳ nhiều sự giao thoa thú vị trong thị trường âm thanh đặc biệt là thị trường home cinema receiver. Sound United vốn đã hai nhãn hàng âm thanh lớn của Nhật là Denon và Marantz cộng mang các nhãn hàng như Polk Audio, Classe, Definitive Technology và Boston Acoustics.

Tuy nhiên, việc giới thiệu bản đồng ý sơ bộ được thông qua cho thấy nhà hàng Sound United đang muốn tăng trưởng đến thị trường loa ko dây tối ưu và soundbar đầy hẹn hẹn. Kevin Duffy, CEO của Sound United san sẻ về thương vụ đầy tham vọng: “Sound United là một trong các công ty hàng đầu về việc cung cấp các vật dụng âm thanh và hình ảnh cao cấp, chúng tôi tin rằng việc xác nhập những doanh nghiệp sẽ với tới sự đột phá về mặt sáng tạo và tăng cường chất lượng âm thanh tới tay người dùng cũng như chất lượng đến những doanh nghiệp đối tác. Chúng tôi cực kỳ mong muốn đầu tư vào sự vững mạnh của những sản phẩm mới cộng sự tham gia của Onkyo và Pioneer vốn đã bề dày kinh nghiệm và phổ biến những phát kiến mới”

Pioneer và Onkyo vẫn sẽ giữ được hai mảng Digital Life và Embedded Audio. Trong đó mảng Digital Life của Onkyo chủ yếu hướng đến các máy nghe nhạc và những trang bị âm thanh nhỏ.

Hồi năm 2014, Pioneer đã bán mảng AV cho nhà hàng Onkyo và sau ấy hai nhãn hàng âm thanh đã được được bán sang một nhà hàng ở Áo là Aqipa GmbH. Và trường hợp thương vụ thành công, họ sẽ trực thuộc gia đình Sound United. Sound United là một công ty con của DEI Holdings, trực thuộc quỹ đầu tư Charlesbank Capital Partners. Công ty đã từng tậu tập đoàn D+M Group, bao gồm cả Denon, Marantz và Boston Acoustics vào năm 2017. Bước tiếp theo trong công đoạn xác nhập hai nhãn hàng lẽ sẽ diễn ra vào dịp đại hội đồng cổ đông của tập đoàn Onkyo vào ngày 26/06/2019.