WILSON AUDIO WAMM MASTER CHRONOSONIC: ĐẲNG CẤP CAO NHẤT VỀ ÂM THANH VÀ THIẾT KẾ

Thừa hưởng không ít thành tựu vượt bậc suốt hơn 30 năm chuyên thiết kế loa, có thể nói WAMM Master Chronosonic là hiện thân của “hoài bão lớn” mà Wilson Audio ấp ủ bấy lâu. Điểm lại quá khứ, kẻ tiền nhiệm WAMM được trình làng vào năm 1985 như một nỗ lực thần kỳ của ông lớn trong làng hi–end đến từ Mỹ với mong muốn tạo ra mẫu loudspeaker tham chiếu thực thụ. Về phương diện nghiên cứu, phiên bản này “đánh dấu” bước tiến mới trong công nghệ chế tạo drivers theo kết cấu modular rời, qua đó cho phép người dùng dịch chuyển chúng độc lập sao cho đạt hiệu ứng chỉnh pha (time alignment) tối ưu tại vị trí nghe, không phân biệt khoảng cách từ loa hay cao độ tai người. Vào năm 1984, kỹ thuật trên giúp David Wilson nhận bằng sáng chế danh giá.

  • Thiết Kế

Được chế tác bởi Daryl, con trai của David Wilson, WAMM Master Chronosonic biểu trưng cho sự kết tinh những cải tiến về vật liệu, cách thức bố trí drivers cùng đội ngũ kỹ sư và nhân công có tay nghề lão luyện. Mang trong mình khát khao chinh phục thách thức, người thừa kế cũng là tân CEO của Wilson Audio đã gửi vào tân binh tinh nhuệ này không ít sự phá cách. Theo đó, được xếp vào hệ thống 5 đường tiếng, sản phẩm tích hợp tổng cộng 7 loa con gồm 2 woofer (31.75 cm & 26.67 cm), 2 drivers dải trung trầm; 2 drivers trung cao cùng 1 tweeter – tất cả được gói gọn trong từng module riêng. Gần như chạm tới sự tinh tế tối thượng, kiến trúc dạng mảng bán mở (semi–open) giúp việc điều hướng các modules vốn đã dễ dàng, nay càng tiện lợi hơn. Những modules xử lý midrange và tweeter phía bên trên được làm từ nhôm đúc cực bền và một loại vật liệu tương tự như nhựa phenolic X–Material mang bí danh “W–Material”. Chất liệu đặc biệt này được tìm thấy nhiều tại các điểm đấu nối, có tác dụng triệt tiêu hữu hiệu cộng hưởng lẫn rung chấn. Ấn tượng thay, khi tháo lưới che chắn, bức tranh bên trong hiện ra trông khá giống với hình ảnh chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp.

  • Chất Lượng Trình Diễn

“Tôi thưởng thức một số track nhạc do David Wilson chọn cùng vài LPs, CDs và SACDs khá được ưa chuộng. Mở màn bởi ban nhạc Abel / Steinberg, tín hiệu được tái tạo hết sức trung thực và đầy đặn: tiếng vĩ cầm ngân vang sáng rực và đẹp lộng lẫy, hòa cùng giai điệu khỏe khoắn của chiếc piano làm thổn thức bao trái tim hiện hữu”, đại diện tạp chí danh tiếng Theabsolutesound.com, ngài Jacob Heilbrunn bộc bạch.

“Chuyển qua LPs và SACDs ruột của mình, tôi thấy WAMM Master Chronosonic trình diễn một cách khoáng đạt và liền mạch. Toàn bộ drivers đều thể hiện hoàn hảo sứ mệnh được giao: linh hoạt, dứt khoát và chuẩn xác”, Heilbrunn chia sẽ thêm.

David Wilson, người đàn ông khiêm tốn và tài ba, giờ đây có thể thảnh thơi nghỉ ngơi vì sự nghiệp phát triển Wilson Audio đã được tiếp nối bởi chàng trẻ tuổi Daryl có năng lực đáng ngưỡng mộ. Trên hết, anh dành niềm đam mê vô hạn cho việc chế tạo loa nhằm góp phần đem lại chất âm ngày một hay hơn và WAMM Master Chronosonic chính là bước khởi đầu vô cùng lạc quan.