AUDIO TECHNICA LP120 USB: GẮN KẾT NHỮNG TÂM HỒN YÊU ÂM NHẠC

Mâm đĩa than Audio–Technica AT–LP120–USB mở ra cho người dùng sự lựa chọn khá hợp lý, cả về phương diện tài chính lẫn khả năng đáp ứng nhu cầu thưởng thức LP đang ngày một lớn mạnh. Sản phẩm “dễ set–up” này tích hợp pre–amp nhằm kết nối turntable đến loa stereo hoặc loa active, stylus được hiệu chỉnh sẵn và có thể hoán đổi cho phép tái tạo một cách ấn tượng hầu hết mọi thể loại nhạc.

  • Thiết Kế

Thiết kế “direct–drive” sử dụng bộ phận truyền động được gắn trực tiếp vào động cơ thay vì dùng dây curoa (drive–belt) như thường thấy, điểm cải tiến gây không ít tranh cãi giữa các tín đồ vinyl về chất lượng thực thụ. Mang trong mình trọng lượng chừng 10.7 kg, LP120–USB sở hữu đế nhựa cứng chắc, 4 chân đinh có tác dụng giữ ổn định cho turntable suốt quá trình hoạt động nhờ triệt tiêu gần như mọi cộng hưởng không mong đợi từ bên ngoài.

Thớt đĩa than chất liệu nhôm là điểm tựa an toàn cho records có tốc độ quay 33 1/3, 45, hoặc 78 rpm. Đáng chú ý, tính năng tự động tinh chỉnh cartridge thuộc phiên bản nâng cấp AT–LP120–USB giúp bỏ qua những thao tác rườm rà mỗi khi music lovers chuyển qua lắp kim 78 rpm. Diệu kỳ thay, nút thiết lập cao độ trên công tắc trượt bên phải đem lại khả năng điều chỉnh âm giọng tuyệt vời. Thân đế (plinth) thực hiện nhiều chức năng chủ lực: nơi lưu trú của đại đa số phím lệnh quan trọng, giữ chặt cartridge và headshell cũng như phát quang rãnh đĩa ở những môi trường trải nghiệm thiếu ánh sáng, bên cạnh hai bản lề ở mặt sau của plinth góp phần gia tăng sự vững chãi cho nắp đậy, đồng thời ngăn bụi bẩn vướng vào LP.

  • Tay Cơ Và Set–up

LP120–USB tích hợp tay cơ dạng hình chữ S kèm quả đối trọng có thể cân chỉnh,  giải pháp giữ thăng bằng cực tốt khi đĩa xoay. Set–up hợp cách là cần thiết nhằm phát huy tối đa hiệu năng của turntable; manual có sứ mệnh khá hữu ích, với những tay chơi nhập môn, trong tiến trình tiếp cận phương thức cài đặt mâm đĩa than. Trường hợp “vẫn còn những lăn tăn”, tin rằng video này (this instructional video) sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng.

  • Kết Nối

Phono amp có sẵn ở LP120–USB là sự thay thế hoàn hảo cho pre–amp rời vì mục đích khuếch đại tín hiệu line. Chỉ việc đấu nối với bất kỳ loa active nào (kèm power cord rời) đến turntable, âm nhạc sẵn sàng trình diễn. Còn nữa, nhằm đơn giản hóa việc set–up, dây “dual RCA–to–stereo 3.5 mm” được kèm theo ở cả dạng male plugs (giắc đực) và female plugs (giắc cái) giúp liên kết dễ dàng nguồn phát này với amp (hay receiver) qua các ngõ vào line–in hoặc auxiliary. Sau cùng, thật nhanh chóng và tiện lợi, cổng USB giữ vai trò chuyển đổi tín hiệu vinyl sang định dạng digital.

  • Chất Lượng Trình Diễn

Như nhiều mâm đĩa than khác, chất âm là sự tổng lực của các nhân tố gồm đầu kim, slylus, ampli, loudspeaker và cả chất lượng record. Nhìn chung, LP120–USB xử lý hài hòa phần lớn các thể nhạc. Riêng về cartridge, AT95E được không ít audiophiles đánh giá là khá “hợp cạ” với cưng này của Audio–Technica.

Trở lại tranh luận giữa thiết kế “direct–drive” và “belt– drive”: “Sau vài tuần nghe thử và kỹ lưỡng dõi theo, tôi không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của tiếng rền hay thanh âm lạ tai phát ra từ motor, hiện hữu thuần túy tín hiệu trong trẻo, ngọt ngào và đẹp vô ngần do loa mang lại”, đại diện tạp chí CNET trứ danh, ngài Justin Yu trải lòng.

Auio–Technica LP120–USB có thể ví như nhịp cầu, gắn kết những tâm hồn yêu LP bằng những khoảnh khắc giải trí “để đời”.