Bộ giải mã DAC là gì? có nên dùng bộ giải mã DAC?

Được phối kết hợp vào những các loại thiết bị như máy tính máy tính bảng và Smartphone lanh lợi DAC là chìa khóa căn bản để lộ diện sự tiện nghi của âm nhạc kỹ thuật số. Nó quy đổi quá nhiều đồng loạt thông báo kỹ thuật số thành dấu hiệu tương tự có khả năng hiểu được đối với những người thích loa và tai nghe – và cả tai người.

bất kể thiết bị nào hoạt động như một nguồn âm thanh kỹ thuật số – rất có khả năng là đầu đĩa CD hoặc Blu-ray, hộp truyền hình kỹ thuật số, bảng tinh chỉnh Game hoặc máy nghe nhạc di động – sẽ cần một bộ DAC để quy đổi âm thanh của nó thành tín hiệu tương đương trước lúc nó được xuất ra.
những mạch DAC được dùng trong nhiều các loại thiết bị không đủ hiệu quả để tiến hành công bằng với bản ghi gốc, bởi vậy nâng cấp cải sinh DAC có thể là cách đơn thuần nhất để cải thiện âm nhạc kỹ thuật số của bạn và sự thật tận dụng tối đa hệ thống của bạn. Dù bạn tùy chỉnh cấu hình

DAC là gì?

Những âm thanh mà chúng ta nghe thấy mỗi ngày – giao thông nhạc cụ, em bé hô hoán trên tuyến phố đi làm việc tĩnh lặng khác của bạn – được truyền trong sóng âm thanh truyền trong không khí đến tai tất cả chúng ta theo một dấu hiệu tương đương thay đổi tiếp tục

Âm thanh kỹ thuật số có một cách tiếp cận rất khác khi đối chiếu với âm thanh analogue. các tệp nhạc kỹ thuật số thường được tìm thấy ở dạng Điều chế mã xung (PCM) và được tạo nên bằng phương pháp đo biên độ của dấu hiệu âm nhạc tương tự theo những khoảng tầm thời khắc đều đặn. Giá trị của biên độ được màn biểu diễn dưới dạng số nhị phân (bao gồm 1s và 0s) và độ dài của số đó thường được gọi bằng độ sâu bit. thời khắc của rất nhiều khoảng chừng đo được gọi bằng tốc độ lấy mẫu.

tài liệu âm thanh kỹ thuật số có thể được lưu trữ ở nhiều tốc độ mẫu, độ sâu bit, định dạng mã hóa và nén – nhưng cho dù nó được triển khai ra làm sao nghiệp vụ của DAC là phải hiểu toàn bộ tổng thể dịch nó đúng mực nhất có khả năng từ định dạng nhị phân của chính bản thân nó để trả lại nó gần với bản ghi analog gốc nhất có thể DAC là gì? Và bạn có cần một chiếc không?

Tại sao cần một DAC riêng?

Bộ chuyển đổi kém rất có thể tạo được tiếng ồn không mong muốn trong quy trình tiến độ phát lại do mạch được làm kém, chưa kể đến việc thêm biến dạng do chập chờn.

các vấn đề chập chờn có khả năng phát sinh mỗi một khi dấu hiệu kỹ thuật số phải chuyển dịch quanh vùng bảng mạch – và nó đặc biệt rắc rối khi tín hiệu được truyền giữa các các loại thiết bị trong mỗi năm mới gần đây chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng thêm của DAC không đồng bộ nó đảm nhiệm nhiệm vụ định thời từ bất kể máy tính nào mà nó rất có thể được gắn kết chỉ vì Nguyên Nhân này.

Đồng hồ kỹ thuật số được tìm thấy trong các DAC hi-fi chuyên sử dụng có khuynh hướng chính xác hơn khi đối chiếu với đồng hồ đeo tay được sử dụng trong Phường thường thì vì thế thường thì quá trình chuyển đổi sẽ được xúc tiến trung thực hơn.

Trên thực tế việc giải mã tốt hơn một tín hiệu nén như vậy rất có thể làm cho mọi thiếu sót về âm thanh trở nên rõ ràng hơn.
các bạn sẽ nghe được kết quả tối ưu với nội dung chất lượng CD trở lên, được lưu trữ cao nhất ở định dạng FLAC, WAV hoặc ALAC (Mac) lossless PCM hoặc DSD nếu bạn mong muốn

Loại DAC nào tương thích với bạn?DAC là gì? Và bạn có cần một DAC không?

DAC có đủ hình dạng và kích cỡ cùng theo đó cung ứng các mức tùy chọn đầu vào và tính năng không giống nhau vì thế các bạn sẽ cần phải tâm lý về phong thái bạn muốn sử dụng nó, chưa nói tới giá cả bạn đã chiếm hữu ra.

USB DAC không rườm rà mang tới tính di động và tiện nghi với mức giá phù hợp Chúng khác nhau từ những thanh USB gắn kết với máy tính xách tay xách tay, đến những DAC cáp USB-C tân tiến kết nối với điện thoại cảm ứng thường thì chúng sử dụng nguồn điện từ máy tính xách tay hoặc điện thoại của bạn, vì thế không cần thêm nguồn điện. Họ chủ yếu giữ cho các gắn kết đơn giản chỉ còn một ổ cắm tai nghe và rất có thể là một đầu ra mức đường truyền để kết nối với loa được hỗ trợ hoặc mạng lưới hệ thống hi-fi.

nếu khách hàng cần thêm kết nối và không lo lắng về sự việc mang đi DAC bên mình, các loại thiết bị USB để bàn có thể tương thích hơn. Chúng thường lớn hơn và kiến nghị nguồn điện riêng, nhưng thường phân phối thêm một số ít nguồn vào âm thanh kỹ thuật số hoặc tương đương cùng với nguồn vào USB để kết nối với laptop của bạn.

có những DAC được ra đời để hoạt động giải trí như một trong những phần của mạng lưới hệ thống âm thanh gia đình lớn hơn Những thứ đó thường sẽ có rất nhiều đầu vào hơn – nhất là nhiều ổ cắm thích hợp hơn như AES / EBU – và, có rất nhiều tính năng không chỉ có thế ví dụ điển hình chúng sẽ tương hỗ đầy đủ những định dạng nhạc có độ sắc nét cao hoặc đáp ứng gắn kết Bluetooth để phát trực tuyến không dây từ điện thoại cảm ứng thông minh hoặc laptop bảng của bạn (những các loại thiết bị di động và laptop để bàn ngày nay cũng có xu hướng cung cấp).
một số thậm chí là sẽ đi kèm với điều khiển âm lượng, thế nên chúng cũng rất có thể được sử dụng như 1 pre-amp.