Công nghệ Bluetooth TWS

Công nghệ Bluetooth TWS – True Wireless Stereo (TWS) là gì?

TWS hoặc True Wireless Stereo có nghĩa là âm thanh nổi không dây thực sự dùng để chỉ một công nghệ cho phép bạn ghép hai thiết bị âm thanh qua Bluetooth, nghĩa là chúng ta cũng có thể truyền kênh L (trái) và kênh R (phải) riêng không liên quan gì đến nhau. Đây là nâng cấp cải tiến tiên tiến nhất trong công nghệ tai nghe / loa Bluetooth cho phép phân tách không dây những kênh Bluetooth trái và phải.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ tiên tiến TWS nguyên tắc cốt lõi của công nghệ tiên tiến này là chia loa thành loa chính (TWS Master) và loa phụ (TWS Slave).

– Loa chính (TWS Master) là âm thanh giao thức A2DP có thể nhận truyền dấu hiệu của các loại thiết bị như điện thoại cảm ứng thông minh hoặc máy tính xách tay và dấu hiệu tinh chỉnh và điều khiển truyền phát của giao thức AVRCP và truyền âm thanh đến loa của các các loại thiết bị TWS khác.

– Loa phụ (TWS Slave) là loa có thể nhận âm thanh giao thức A2DP từ loa chính (TWS Master). công nghệ TWS cho phép âm thanh giao thức A2DP chính được truyền từ loa chính sang loa phụ, được chấp nhận âm thanh từ thiết bị nguồn phát được phát cùng theo đó trong hai loa riêng lẻ. Nếu bạn có một cặp tai nghe hoặc một cặp loa có công nghệ TWS, điều tiên phong cần làm là bật Bluetooth và ghép nối giữa những thiết bị này, có khả năng được gọi là các loại thiết bị chính (loa Master) với cho nguồn âm thanh đã chọn (điện thoại mưu trí máy nghe nhạc, P ti vi v.v.).

sau lúc ghép nối thành công xuất sắc thiết bị đầu tiên với nguồn âm thanh, các bạn sẽ muốn ghép nối các loại thiết bị thứ 2 (được gọi bằng Slave) với thiết bị chính, không phải nguồn phát. bằng cách này, bạn sẽ giành được mạng lưới hệ thống âm thanh Stereo, phát những kênh trái và phải riêng biệt làm cho âm nhạc trở nên thoải mái và chân thực hơn đến tai bạn.

công nghệ tiên tiến này thực sự dựa vào chip. Mỗi thiết bị Bluetooth đều phải có chip kết hợp phụ trách gửi và nhận tín hiệu âm thanh không dây. Loa chính nhận được chúng từ thiết bị nguồn và nó vẫn là đơn âm trong tình huống kết nối kết thúc ở đó. Trong tình huống loa chính Master được ghép nối với một loa khác (loa Slave), nó sẽ buổi đầu gửi những tín hiệu về phía loa Slave của chính bản thân nó và dấu hiệu được chia thành hai kênh – trái và phải.

ỨNG DỤNG TWS VÀO LOA NGHE NHẠC NHƯ THẾ NÀO?

công nghệ tiên tiến TWS đã phần mềm vào tai nghe không ít trên thị trường vậy TWS cho loa nghe nhạc thì sẽ thế nào? Điều này có nghĩa là các bạn sẽ có 2 lần âm thanh mặc nghe nhạc với 2 chiếc loa được kết nối TWS.

cũng giống như TWS trong tai nghe, gắn kết 2 loa như sau:

– Bật cả 2 loa, chọn chế độ Bluetooth TWS, tiếp sau đó đèn báo trên loa sẽ báo hiệu.

– Bật Bluetooth trên điện thoại di động / máy tính xách tay xách tay của bạn để tìm kiếm loa và chờ tiếng bíp.

– Chọn nút kết nối TWS trên loa (tùy vào mỗi loại loa sẽ quy chế nút khác nhau), sau đó loa chinh sẽ tìm kiếm loa phụ, sau đó đèn báo sẽ nhấp nháy nhanh gọn Khi cả hai loa được ghép nối thành công xuất sắc đèn báo loa chính sẽ nhấp nháy, đèn báo trạng thái loa phụ sẽ sáng lên.

– kết nối thiết bị của bạn với loa và cả 2 sẽ phát cùng lúc